Vô hình và hữu hình

VÔ HÌNH VÀ HỮU HÌNH

Có lẽ đây là sự liên tưởng khá "bay bổng" về châm cứu lục khí, nghệ thuật hội hoạ và sự sáng tạo vĩ đại của vũ trụ.

Vũ trụ - sự vĩ đại vĩnh hằng, luôn làm loài người chúng ta phải ngưỡng mộ và tò mò. Với lịch sử khoảng 15 tỷ năm, vũ trụ được tạo ra bằng một lý do tất yếu nào đó, sự tồn tại của loài người về thể chất & tinh thần, luôn là sản phẩm tuyệt vời của vũ trụ. Trong không gian vô cùng bao la, rộng lớn của tự nhiên, luôn bao gồm phần hữu hình và vô hình, phần vô hình nhiều hơn phần hữu hình. Mỗi một thành phần, dù vô hình hãy hữu hình đều chứa đựng trong đó những thành phần vô cùng bé nhỏ, tất cả đều có sự sống, đều có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau, thực hiện một sứ mệnh nào đó với một sứ mệnh nội tại của bản thân.

Con người là sản phẩm của vũ trụ, có phần hữu hình (da, cơ, gân, xương...) và phần vô hình (khí thở, 02, C02, trường năng lượng...) 2 phần này không thể tách rời nhau ra được, không thể tồn tại mà thiếu một trong 2. Phần vô hình lớn hơn phần hữu hình, phần vô hình mạnh mẽ hơn phần hữu hình, phần vô hình mềm mại và nhanh hơn phần hữu hình... chính vì thế, nếu sử dụng phần hữu hình, thì sẽ hiệu quả hơn phần hữu hình. Châm cứu nói chung và châm cứu lục khí nói riêng, tác động vào KHÍ - phần vô hình, thông qua việc sử dụng khéo léo, khoa học và logic các huyệt với nhau, để tạo nên "vẻ đẹp" trong sự chuyển động của các dòng KHÍ trong các đường kênh vô hình chảy khắp cơ thể.

Cơ thể khi sinh ra, luôn đẹp và sáng nghĩa là kinh lạc thông và hoà với nhau (thông thì sáng - bất thông thì tối). Cuộc sống của con người bị ảnh hưởng bởi cách ăn, cách uống, cách hít thở, cách vận động, cách suy nghĩ, nói năng và hành động, cùng với tính cách di truyền và hoạt động tâm lý. Nếu tất cả điều đó đều tốt, hợp thời, hợp lý, hợp tự nhiên thì KHÍ toàn thân sẽ thông suốt, người đau ốm bệnh tật ít, còn nếu ngược lại, ngược thời, ngược lý và ngược tự nhiên thì bệnh tật liền phát sinh nơi thân và tâm. 

Tưởng tượng cơ thể được trải dài thành một cánh đồng trồng lúa bằng phẳng và rộng lớn, những nơi nào đủ nước và dưỡng chất thì lúa nơi đó tốt, chỗ nào thiếu nước, thiếu dưỡng chất thì nơi đó cây lúa khó trổ bông. Việc chúng ta cần làm là giúp cho nước và chất dinh dưỡng có mặt đầy đủ ở khắp mọi ngóc ngách trên đồng lúa. Với châm cứu lục khí, việc sử dụng bộ huyệt dựa trên lý luận y học cổ truyền (lý luận về phần vô hình), đã đưa ra một giải pháp vô cùng đẹp, nhanh chóng và tiện dụng giúp cho nước và chất dinh dưỡng dàn trải đều khắp mọi nơi.

Sử dụng huyệt lục khí, kết hợp huyệt lạc, huyệt khích, huyệt của kì kinh bát mạch và các huyệt tại chỗ, đã tạo nên cánh đồng lúa êm đẹp, màu mỡ và trĩu bông. Nơi đó, các cây lúa luôn có đầy đủ dưỡng chất của trời, đất, nước và cái tâm của con người.

[[{"fid":"1186","view_mode":"default","fields":{"format":"default","field_file_image_alt_text[und][0][value]":"","field_file_image_title_text[und][0][value]":""},"type":"media","attributes":{"height":348,"width":600,"class":"media-element file-default"}}]]

(LKA)